• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เครื่องทำน้ำร้อนเหมาะกับใคร จะติดตั้งต้องคำนึงเรื่องอะไรบ้าง

Started by fairya, June 21, 2024, 02:37:24 PM

Previous topic - Next topic

fairyaจริง ๆ แล้วต้องยอมรับว่าการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่น กับเครื่องทำน้ำร้อนมีจุดประสงค์ที่คล้ายคลึงกันมาก ๆ แต่กระนั้นก็เชื่อว่ามีบางคนสนใจอยากติดตั้งรูปแบบทำน้ำร้อนมากกว่า ทว่าก็ต้องศึกษาเกี่ยวกับความเหมาะสม และก่อนติดตั้งมีสิ่งที่ต้องคำนึงหลายเรื่องด้วย เพื่อให้การเลือกซื้อตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด 
เครื่องทำน้ำร้อนเหมาะกับใครซื้อใช้งานบ้าง
ในส่วนของเครื่องที่ว่านี้ไม่ว่าจะเครื่องทำน้ำร้อน Stiebel หรือแบรนด์อื่น ๆ จะมีการติดตั้งที่ค่อนข้างซับซ้อน และราคาก็อาจจะสูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยคุณสมบัติ ปัจจัยหลายอย่าง แน่นอนว่าก็จะต้องมีการเข้าใจถึงความเหมาะสม 
-    เหมาะกับบ้านที่มีครอบครัวใหญ่ ที่ติดตั้ง 1 เครื่องก็สามารถกระจายความร้อนในการใช้งานได้ครอบคลุมหลาย ๆ จุดแล้ว
-    เหมาะกับคอนโดที่เน้นความสวยงาม หรือการดีไซน์ห้องน้ำมินิมอล สวย ๆ เรียบหรู ด้วยเหตุว่าสามารถซ่อนตัวเครื่องได้ ช่วยให้ห้องดูดีหรูหราคลาสสิคนั่นเอง
-    เหมาะกับท่านที่ชอบการอาบน้ำอุ่นจัด ๆ สำหรับใครชื่นชอบอาบน้ำอุ่น หรือแช่น้ำออนเซ็น การติดตั้งเครื่องชนิดนี้ก็จะช่วยเปิดประสบการณ์การแช่น้ำได้ดี ไหลแรง ร้อนไวสุด
สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนติดตั้งเครื่องช่วยทำน้ำร้อนที่ควรทราบ
ในเรื่องของการติดตั้งจะยี่ห้อ เครื่องทำน้ำร้อน Mazuma, Stiebel, LG, Panasonic ฯลฯ ก็ต้องใส่ใจมาก ๆ ก็เพราะว่าหากไม่รู้ลึกรู้จริงก็จะเกิดปัญหาตามมาได้ง่าย ๆ ซึ่งปกติแล้วก็จะมีการให้ช่างผู้ชำนาญดูแล แต่หากต้องรู้สิ่งที่ต้องคำนึงก็จะมีประเด็นหลัก ๆ เลย คือ
-    การเลือกใช้สายไฟ : ที่นับว่าสำคัญอย่างมาก เหตุเพราะหากเป็นการเดินไฟเพราะจะติดตั้งเครื่องนี้ ก็ต้องใช้กำลังไฟ 6000 - 8000 วัตต์ ซึ่งจะมากกว่าใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่จะมีเพียง 3500 - 4500 วัตต์เท่านั้นเอง จึงต้องใช้สายไฟเบอร์ใหญ่ ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาจ่ายไฟไม่เพียงพอไปได้นั่นเอง
-    งานก๊อกน้ำ : ที่เครื่องแบบนี้จะไม่ได้ใช้ควบคุมที่ตัวเครื่อง แต่จะควบคุมที่ก๊อกน้ำแทน ทั้งฝักบัว อ่างล้างหน้าล่างอล้างมือ ที่จะต่อเข้ากับตัวเครื่อง และต้องมีก๊อกผสมเพื่อควบคุมอุณหภูมิให้ดี การติดตั้งจึงต้องเลือกออกแบบก๊อกที่ชอบสะดวกต่อการใช้งานของตัวเองมากที่สุด
-    งานท่อ : ที่สามารถวางระบบแบบฝังผนังได้ หรือหากพื้นที่จำกัดก็เดินท่อบนเพดานแล้วแยกการใช้งานได้ดี ใช้กับเครื่องทำน้ำร้อนได้ ห้ามใช้ท่อ PVC พลาสติกทั่วไป เพราะอุณหภูมิที่ร้อนจัดอาจเป็นอันตรายได้ให้ใช้ท่อเหล็ก หรือท่อน้ำร้อน PP - R ดีกว่า
และนี่ก็เป็นความน่าสนใจของเครื่องทำน้ำร้อนที่ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน รุ่นไหน ก็ควรศึกษา และคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ร่วมด้วยเสมอ หลังจากนี้ก็หวังว่าการตัดสินใจติดตั้งจะผ่านไปได้อย่างดีมีประสิทธิภาพมากที่สุด ได้ใช้งานตอบโจทย์ทั้งเงินและการทำงานที่ต้องการ

ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/PLU0503

Fern751


Cindy700


Prichas

ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PLU0503

Prichas

ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PLU0503
Beer625


Chanapot

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PLU0503

Joe524

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PLU0503